CẤU TRÚC CÁC CUỘC CÁCH MẠNG KHOA HỌC

Đơn giá bán bán: 98 000 đ
VAT: Liên hệ
Model:
Hãng SX:
Tình trạng: Hết hàng Bảo hành: 0 Tháng

Đặt mua thành phầm ‣


Bạn đang xem: Cấu trúc các cuộc cách mạng khoa học

*

Nhà xuất bản Tri thức Tầng 1 - Tòa nhà VUSTA - 53 Nguyễn Du - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội , HBT Hai bà Trưng, Hà Nội

Xem thêm: Bảng Câu Hỏi Nghiên Cứu Khoa Học, Phương Pháp Xây Dựng Bảng Hỏi Nghiên Cứu

*
84 - 024 - 39454661
*
lienhe
thietbihopkhoi.com
*
Chưa update cung cấp trực đường

I. THÔNG SỐ SÁCH

Tên sách: Cấu trúc các cuộc cách mạng khoa học

Tác giả: Thomas Kuhn

Dịch giả: Chu Lan Đình

Tủ sách: Tinch hoa

Số trang: 422 trang

Khổ sách: 12 x 20 cm

II. GIỚI THIỆU SÁCH

I. Tác giả:

Cùng với Feyerabkết thúc (mất tháng Hai, 1994) với Popper (mất tháng Chín, 1994), có thể nói Thomas Kuhn là 1 trong vào bố khuôn khía cạnh lớn nhất của triết học công nghệ vào cuối thế kỷ XX. Cũng như những triết gia kỹ thuật không giống của cố kỉnh kỷ XX, Kuhn xuất thân là một trong những nhà kỹ thuật. Ông Thành lập và hoạt động ngày 18 tháng Bảy năm 1922 sinh sống Cicinnati ở trong bang Ohio, Mỹ, nhỏ của Samuel L. Kuhn, một kỹ sư công nghiệp với Minett Strook Kuhn. Kuhn nhận bằng CN thiết bị lý tại Đại học tập Havard năm 1943. Năm 1946, ông nhận bởi thạc sĩ và năm 1949 dấn bằng tiến sỹ cùng tại ngôi trường này. Theo gợi ý của hiệu trưởng Đại học Havard lúc bấy giờ là James Conant, ông dấn đào tạo môn Lịch sử Khoa học tại trường từ năm 1948 mang lại năm 1956. Sau lúc tránh Havard, Kuhn chuyển về Đại học California nghỉ ngơi Berkeley dấn giảng dạy mang đến hai khoa Triết học tập cùng Lịch sử Khoa học tập. Năm 1961 ông được phong hàm Giáo sư Lịch sử Khoa học, trên phía trên ông sẽ viết cùng mang đến xuất phiên bản (1962) dự án công trình quan trọng đặc biệt cùng khiến những ảnh hưởng độc nhất vô nhị của mình: Cấu trúc các cuộc Cách mạng Khoa học. Năm 1964 ông chuyển sang trọng giảng trên Đại học tập Princeton cùng với chức vụ Giáo sư Triết học với Lịch sử Khoa học tập trên ghế danh dự của M. Taylor Pyne. Năm 1979, ông đưa về Học viện Công nghệ Massachusetts cùng giảng dạy tại đó với chức vụ Giáo sư Triết học tập và được ngồi vô trong ghế giáo sư danh dự với thương hiệu Laurence S. Rockefeller từ thời điểm năm 1983 cho năm 1961. Ông tạ nuốm ngày 17 mon Sáu năm 1996 ở Cambridge vị căn uống các bệnh ung thư phế quản

II. Tác phẩm:

Cuốn nắn Cấu trúc các cuộc Cách mạng Khoa học được Kuhn viết và cho xuất bản vào khoảng thời gian 1962, thuở đầu được đăng cài nlỗi một mục vào cỗ Bách khoa Tlỗi Khoa học Thống nhất <International Encyclopedia of Unified Science> vày những bên duy thực triệu chứng của Câu lạc bộ Wien ấn hành.

Khác với quan niệm về tính chất phản bội nghiệm của Karl Popper, vào cuốn nắn sách của chính mình, Kuhn muốn chứng tỏ rằng các định hướng công nghệ vào lịch sử hào hùng không hề bị loại quăng quật Khi bọn chúng tỏ ra không đúng, mà chỉ cho khi nào chúng được thay thế. Sự sửa chữa thay thế này là 1 trong những hiện tượng “buôn bản hội” yên cầu đề nghị bao gồm sự tsi mê gia của cả một xã hội các bên phân tích, thuộc thống độc nhất với nhau về một tiến trình xoay quanh vấn đề giải thích một vài hiện tượng kỳ lạ hoặc một vài nghiên cứu nhất quyết. Cộng đồng này có một cấu tạo tính chất riêng (các cuộc tọa đàm, hội thảo, những ấn phđộ ẩm...). Trong lịch sử vẻ vang, theo ông, không thảng hoặc lúc xẩy ra ngôi trường phù hợp nhiều phe cánh cùng trường tồn vào một quan hệ trái chiều, cùng tại một mức độ tương đối, bọn họ không hề được biết quá trình của nhau.

Dấu ấn của Cấu trúc những cuộc Cách mạng Khoa học tập cho đến giờ đồng hồ này vẫn không hề phai nphân tử và tính thời sự của chính nó vẫn còn đấy nguyên ổn vẹn. Công trình của Kuhn thời buổi này vẫn được áp dụng tương đối triệt để vào công nghệ làng mạc hội, chẳng hạn Một trong những tranh cãi về Quan hệ Quốc tế của những phe phái hậu thực bệnh. Khái niệm “mẫu hình” của ông hình như là một trong khái niệm cơ phiên bản của môn Xã hội học về Tri thức Khoa học tập. cũng có thể nói ko ngoa rằng thảng hoặc tất cả sinh viên ở trong những cỗ môn công nghệ thôn hội và nhân văn uống nào ko nghe kể đến Thomas Kuhn và kim chỉ nan về “mẫu mã hình” của ông. Cho mang đến vào cuối thế kỷ XX, cuốn nắn Cấu trúc những cuộc Cách mạng Khoa học có lẽ là cuốn sách triết học tập hút khách tuyệt nhất sinh hoạt châu Âu và Mỹ, được dịch ra rộng đôi mươi vật dụng giờ với số lượng kiến tạo bởi giờ đồng hồ Anh lên đến hàng triệu bản. Cho tới nay, theo những thống kê của một trong những tập san, đấy là một trong những cuốn nắn sách được các tác phđộ ẩm triết học trích dẫn nhiều tốt nhất. Sự Thành lập của nó vào năm 1962 sẽ ghi lại sự cáo bình thường của những bốn tưởng triết học kỹ thuật thông dụng trường đoản cú trong thời hạn 1930 cho tới thời gian ấy. Nó đôi khi khắc ghi sự mở màn của một tứ tưởng triết học mới, không nhiều chủ yếu về đối chiếu ngắn gọn xúc tích và phân tích khái niệm mà chú ý mê say xứng đáng rộng cho lịch sử dân tộc cùng làng mạc hội học tập kỹ thuật.