Giới thiệu Mô hình H-B Woodlawn Chương trình trung học H-B Woodlawn Nhân viên Giải Thưởng Town Meeting Tư vấn Tài nguyên Sức khỏe Tâm thần cho Kỳ nghỉ Các viện nghiên cứu Chương trình học tại H-B Woodlawn Thêm và bỏ khóa học Thư viện PAC Hoạt động sinh viên Công nghệ Công nghệ sinh viên Nhân viên kỹ thuật Đóng tắt-Canvas Menu
Giới thiệuMô hình H-B Woodlawn Chương trình trung họcH-B Woodlawn Nhân viênGiải ThưởngTown MeetingTư vấnTài nguyên Sức khỏe Tâm thần cho Kỳ nghỉCác viện nghiên cứuChương trình học tại H-B WoodlawnThêm và bỏ khóa họcThư việnPACHoạt động sinh viênCông nghệCông nghệ sinh viênNhân viên kỹ thuật
Hướng dẫn nghiên cứu Hướng dẫn nghiên cứu Các kỹ năng được nhắm mục tiêu cho học sinh trung học tại HBW Kỹ năng được nhắm mục tiêu cho học sinh trung học tại HBW Nghệ thuật, Thời trang, Âm nhạc Lịch Sử Văn chương Khoa học

Kiểm tra bài tập của bạn. Khi bạn quyết định trọng tâm cho dự án của mình, CÂU HỎI là bước đầu tiên quan trọng của nghiên cứu. Học sinh thường hỏi, A) Yêu cầu của tôi là gì? B) Lịch trình hoàn thành của tôi là gì? C) Tôi nên chọn những nguồn nào để có một khởi đầu thực sự mạnh mẽ? Tuy nhiên, bạn cũng cần dành thời gian để tập trung nghiên cứu khi trả lời Câu hỏi có thể nghiên cứu.

Đang xem: Câu hỏi nghiên cứu trong nghiên cứu khoa học

Xây dựng một câu hỏi bao quát (OAQ) “có thể nghiên cứu” mất một chút thời gian và có thể hoàn thành trong giai đoạn đầu của nghiên cứu khi bạn đang làm việc với Nguồn tham khảo và hội thảo với giáo viên và thủ thư. Các bài báo tham khảo ngắn, rộng (như từ một bách khoa toàn thư chuyên ngành) giúp bạn biến một chủ đề mà bạn được giao thành một câu hỏi tổng thể rộng hấp dẫn (OAQ.)

Bạn sẽ hỗ trợ OAQ đó bằng các “câu hỏi trọng tâm” hẹp hơn (FQ) để có chiến lược nghiên cứu. OAQ và FQ của bạn phải bắt đầu bằng một trong các câu hỏi sau:

Làm sao…? Cái nào…? Tại sao…? Bao nhiêu…?

Mục tiêu của việc xây dựng các câu hỏi MỨC ĐỘ CAO HƠN rộng rãi như vậy là để định vị bản thân bạn để ghi chú vấn đề đó. Bạn muốn tránh một bài nghiên cứu chỉ đơn thuần là tập hợp các dữ kiện ngẫu nhiên về một chủ đề. Việc thu thập thông tin không nhằm mục đích dẫn đến một bài báo “kiến thức trào dâng” đáng thất vọng (không thực sự đi sâu vào bề nổi hoặc thể hiện nhiều kỹ năng tư duy phản biện.) Thay vào đó, bạn muốn nắm bắt cơ hội để đi theo hướng tò mò tự nhiên của mình… và đi SÂU. Các câu hỏi của bạn nên yêu cầu tư duy phản biện, thu thập bằng chứng và cuối cùng là tổng hợp các ý tưởng và hiểu biết không quá rõ ràng từ nhiều nguồn khác nhau. Bạn muốn hành trình trở nên QUAN TÂM đến bạn với tư cách là một cá nhân. Và kết quả của cuộc hành trình của bạn sẽ là khả năng trình bày một tuyên bố luận điểm ban đầu đưa ra một tuyên bố được ủng hộ (có thể đầy căng thẳng, gây tranh cãi) về chủ đề nghiên cứu của bạn.

*

Khi bạn tiếp tục nghiên cứu, bạn tự hỏi mình, chủ đề của tôi đã đủ hẹp chưa? Hay… nó đủ mở rộng? Những ví dụ nào giúp tôi?

Xem Các ví dụ cho dự án nghiên cứu “Công lý”.

ESPRAT + G: Một công cụ phân tích phổ biến được tải với các mô hình câu hỏi (có độ rộng khác nhau) là ESPRAT + G Địa điểm. Đó là một tầm nhìn hữu ích để mở rộng hoặc QUAY LẠI trọng tâm của một dự án. Tuy nhiên, rất ít học sinh trung học có thể quản lý một dự án nghiên cứu cố gắng giải quyết nhiều hơn một trong 7 loại ESPRAT + G. Đôi khi, một dự án nghiên cứu thực sự hẹp và sâu sẽ khám phá tác động của một Danh mục ESPRAT trên khác.

Xem thêm: Khoa Kế Toán Đại Học Thương Mại, Khoa Kế Toán

Tầm quan trọng của Câu hỏi Trọng tâm:

Khi bạn phát triển 3-4 FQ của mình, cũng sử dụng các gốc “chính”, chúng giúp bạn tạo ra một danh sách từ khóa or chủ đề phụ sử dụng trong các công cụ tìm kiếm để thu thập câu trả lời cho các câu hỏi nghiên cứu của bạn. Tất nhiên, bạn sẽ có nhiều câu hỏi bổ sung có trọng tâm hẹp hơn và chúng thường là những câu hỏi “ai, cái gì, khi nào, ở đâu” dễ trả lời hơn có câu trả lời ngắn gọn, dựa trên thực tế. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không lãng phí thời gian vào những thông tin ghi chú không cần thiết để trả lời OAQ và FQ của bạn. Theo thời gian, việc áp dụng Câu hỏi bao quát (OAQ) và chiến lược tập trung sẽ dẫn đến việc nhóm các ghi chú thành 3-4 phần lớn của bài báo của bạn.

Điều này có thể xảy ra với bạn: Bạn đặt ra một câu hỏi bao quát và đầy tham vọng lúc đầu tiên. Nhưng sau một thời gian với các nguồn tham khảo, bạn nhận ra rằng OAQ của bạn quá rộng và không cho bạn cơ hội để thể hiện sâu kỹ năng nghiên cứu và phân tích. Chỉ cần kiểm tra với người hướng dẫn của bạn và bỏ câu hỏi bao quát cho một câu hỏi hẹp hơn và có thể tập trung (có thể là câu hỏi mà cô ấy yêu thích ngay từ đầu.) Định hình một bộ câu hỏi trọng tâm mới để học sâu hơn, chi tiết và ấn tượng hơn. Điều quan trọng là cam kết có một OAQ và FQ tinh chỉnh mà không mất quá nhiều thời gian nghiên cứu tại bất kỳ điểm nào mà bạn đang bối rối quá nhiều để cố gắng giải quyết.

Xem thêm: Khoa Ngữ Văn Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội, Khoa Ngữ Văn

(Hãy để dành những “câu hỏi quá rộng” cho luận văn tốt nghiệp cấp trường của bạn.)

Tiêu chí chấm điểm:

Nếu thủ thư tham gia vào việc đánh giá các Câu hỏi Nghiên cứu của bạn, cô ấy sẽ tìm chúng ở đầu trang tổng quan NoodleTools của bạn hoặc bạn có thể được cô ấy yêu cầu báo cáo bài báo tham khảo đầu tiên của bạn và các câu hỏi nghiên cứu trên biểu mẫu này hoặc một bài báo tương tự mà giáo viên của bạn đã tùy chỉnh: mở Biểu mẫu Google của Maggie.

Là bộ câu hỏi của bạn HOÀN TOÀN thực hiện kịp thời? Một OAQ được hỗ trợ bởi 3 FQ thực sự là CÂU HỎI chứ không phải chủ đề. Đi làm muộn mất công.Nó được nêu trong “Thủ”Hoặc hình thức“ ở mức độ nào ”? Đó là, PHẢI bắt đầu bằng Cách…, Cái nào… hoặc Tại sao… hoặc Mức độ như thế nào…Các câu hỏi được cung cấp dưới dạng câu hoàn chỉnh?Đã có thời gian để làm việc với nguồn tham khảos để xem làm thế nào một chủ đề có thể được thu hẹp, những câu hỏi này có đủ tập trung cho một dự án có độ dài này không? (Những đứa trẻ không có trích dẫn nào có thể đã không khám phá ra cách thu hẹp trọng tâm của chúng để tìm hiểu sâu và chi tiết và phân tích (trái ngược với quá rộng và nông và bách khoa toàn thư). Học sinh nên phát triển các dự án vượt xa những gì chúng ta sẽ tìm thấy trong một bách khoa toàn thư bài báo về chủ đề của họ.Nếu cần, học sinh có thể tìm hiểu cách thu hẹp chủ đề với giáo viên hoặc thủ thư. Thủ thư luôn sẵn sàng hội nghị cả ngày nếu điều đó có ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *