Bạn đã biết quy định trình bày báo cáo nghiên cứu dành cho sinh viên Đại học Kinh tế? Thời điểm nước rút của mùa nghiên cứu năm nay đã tới, hãy nhanh chóng hoàn thiện công trình theo quy định về nội dung và hình thức dành cho các công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên UEB chúng mình nhé! Cộng đồng thietbihopkhoi.com chúc các nhóm sinh viên UEB hoàn thành công trình nghiên cứu khoa học với kết quả cao nhất!

 Về nội dung

Thứ tự các nội dung trình bày trong bản báo cáo nghiên cứu của sinh viên như sau:

Trang bìa báo cáo nghiên cứuLời cảm ơnMục lụcDanh mục từ viết tắtDanh mục bảngDanh mục hìnhMở đầu1.1. Tính cấp thiết của đề tài1.2. Tình hình nghiên cứu1.3. Mục tiêu và nhiệm vụ nghiên cứu1.4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu1.5. Phương pháp nghiên cứu (Lưu ý: Mục này trình bày ngắn gọn nếu có chương về Phương pháp nghiên cứu riêng).1.6. Đóng góp của đề tài1.7. Kết cấu của đề tàiNội dung chính (các chương)Kết luậnDanh mục tài liệu tham khảoPhụ lục (Nếu có)

Lưu ý: 

Bản báo cáo nghiên cứu được nộp cùng với 01 bản tóm tắt tiếng Việt (1 trang) và 01 bản tóm tắt tiếng Anh (1 trang) trình bày ngắn gọn về Tên đề tài, Sinh viên thực hiện, Giảng viên hướng dẫn, Mục tiêu nghiên cứu, Nội dung nghiên cứu, Kết quả nghiên cứu.Nếu được lựa chọn bảo vệ tại vòng cấp trường, sinh viên chuẩn bị thêm 1 bản tóm tắt 10 trang, trình bày các nội dung quan trọng của công trình nghiên cứu.

Đang xem: Cách trình bày bài nghiên cứu khoa học

 Về hình thứcFont chữ: Times New Roman, cỡ chữ 13 hoặc 14Căn lề: Lề trên, lề trái (3.5 cm); lề dưới (3 cm); lề phải (1.5 cm)Giãn cách dòng: 1.5 lineSố trang: 40 – 60 trang (không tính lời cảm ơn, tài liệu tham khảo và phụ lục)Bìa đóng: Bìa màu A4 (có thể đóng nilon) Một số minh họa và lưu ý để có format đẹp

1. Mục lục

Mục lục nên chỉ hiển thị đến cấp độ 3 (tối đa đến cấp độ 4) và được đánh hoàn toàn bằng số, không sử dụng chữ để đánh mục lục.

*

2. Danh mục từ viết tắt

Danh mục từ viết tắt được sắp xếp theo Alphabet và gồm một số nội dung cần trình bày như ví dụ bên dưới.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Bách Khoa Tuyển Sinh 2019 Chính Thức, Điểm Chuẩn Đh Bách Khoa Tp

*

3. Danh mục bảng, hình

Tên bảng, hình được đánh theo format: Số của chương. số thứ tự (Ví dụ các bảng và hình ở chương 1 được đánh số từ 1.1 đến 1.n). Danh mục bảng và danh mục hình được sắp xếp theo thứ tự theo chương và gồm một số nội dung cần trình bày như ví dụ bên dưới.

Xem thêm: Sách Khoa Học Làm Giàu Trong 12 Chữ, Làm Giàu Một Cách Khoa Học

*

4. Đánh số trang

– Trang bìa không đánh số trang.

– Danh mục từ viết tắt, danh mục bảng, danh mục hình: Đánh số trang theo format i, ii, iii, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *