Nội dung chính2. Các cách sinh con trai theo khoa học phổ biến hiện nay3. Lựa chọn phương pháp phù hợp

Bạn có biết rằng, rất nhiều nghiên cứu đã tìm ra phương pháp sinh con trai theo khoa học thành công trên 80%. Nếu bạn đang muốn sinh con trai theo ý muốn, hãy cùng Eveline tìm hiểu phương pháp hiệu quả và phù hợp nhất trong bài viết này nhé!

1. Cơ sở khoa học của việc sinh con trai

Theo các nghiên cứu, giới tính của thai nhi được quyết định bởi nhiễm sắc thể (NST) thứ 23 – NST giới tính. Nếu NST thứ 23 là XY thì thai nhi sẽ là bé trai, còn NST thứ 23 là XX thì thai nhi sẽ là bé gái. NST này được quyết định bởi gen của bố mẹ, trong đó:

Trứng của mẹ luôn mang NST X, khi tế bào giảm phân, các tế bào con đều chứa gen X.Tinh trùng của bố có 2 loại NST: tinh trùng mang NST X và tinh trùng mang NST Y. Vì vậy khi tế bào tinh trùng giảm phân thì tách ra làm 2 loại là X và Y.

Đang xem: Cách Sinh Con Trai Theo Khoa Học Thành Công Đến 90%

Trường hợp 1: Sau khi thụ tinh, nếu tế bào trứng gặp tinh trùng mang nhiễm sắc thể X thì hợp tử sẽ có nhiễm sắc thể XX và phát triển thành bé gái (X + X = XX)

Trường hợp 2: Sau khi thụ tinh, nếu tế bào trứng gặp tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thì hợp tử sẽ có nhiễm sắc thể XY và phát triển thành bé trai (X + Y = XY).

Như vậy cơ sở khoa học cửa sinh con trai là để tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y gặp và thụ tinh với trứng.

2. Các cách sinh con trai theo khoa học phổ biến hiện nay

Hiện nay để sinh con trai theo khoa học vợ chồng có thể tham khảo hai phương pháp chính:

2.1. Sinh con trai tự nhiên bằng phương pháp Shettles

Sinh con trai tự nhiên bằng phương pháp Shettles là phương pháp được nhiều ông bố bà mẹ lựa chọn do đây là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện, chi phí thấp nhưng có xác suất thành công lớn. Cùng Eveline Care Việt Nam tìm hiểu sâu hơn về phương pháp này bạn nhé

Nguyên lý của phương pháp Shettles

Tiến sĩ – Bác sỹ Landrum B.Shettles là cha đẻ của phương thụ tinh trong ống nghiệm. Ông đã có những nghiên cứu đầy thuyết phục về mối liên quan giữa thời điểm thụ thai và môi trường kiềm trong âm đạo sẽ quyết định giới tính của bé. Điều này được mô tả rõ trong cuốn “How to chose the sex of your baby” và áp dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Học Viện Công Nghệ Thông Tin Bách Khoa, Điểm Chuẩn Vào Học Viện Công Nghệ Bkacad

Phương pháp Shettles gồm 2 yếu tố chính:

Tạo môi trường kiềm trong âm đạo trước khi quan hệ bằng dung dịch muối Sodium Hydrocarbonate: Theo khoa học thì tinh trùng Y (sinh con trai) yêu thích môi trường kiềm có PH >7 và ≤ 9. Nhưng môi trường kiềm lại là khắc tinh đối với tinh trùng X (sinh con gái).Thụ thai tại thời điểm rụng trứng: Do tinh trùng mang NST Y (sinh bé trai) bơi nhanh hơn tinh trùng có NST X (sinh bé gái), nhưng tuổi thọ của tinh trùng Y lại thấp hơn tinh trùng X. Vì vậy thụ thai tại thời điểm rụng trứng giúp nhiều tinh trùng Y nhanh tới gặp trứng hơn. Qua đó giúp tăng xác suất sinh con trai.

*
*
*
*
*

Vợ chồng có sức khỏe bình thường có thể sinh con trai tự nhiên

3.2. Vợ chồng mắc các bệnh lý ảnh hưởng đến sinh sản

Xã hội hiện đại kéo theo nhiều hệ lụy, trong đó khả năng sinh sản ở cả nam và nữ cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Điển hình là những thói quen xấu như uống rượu bia, hút thuốc lá, thức khuya, đặt máy tính trên đùi,… khiến người chồng mắc những bệnh lý như vô tinh, chấn thương dương vật, yếu sinh lý… Lối sống không lành mạnh, tuổi cao hoặc sai lầm trong vấn đề dinh dưỡng khiến nhiều chị em bị buồng trứng đa nang, tử cung lạnh, ung thư cổ tử cung,…

Do tinh trùng Y mang ít gen hơn so với tinh trùng X nên dễ chết hơn trong môi trường không lý tưởng, như vậy những người vợ hoặc chồng mắc bệnh lý như trên sẽ có khả năng thụ thai con trai rất thấp, trường hợp này bố mẹ có thể áp dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) để tăng cơ hội sinh con trai. Phương pháp này sẽ lựa chọn những phôi trai đạt chuẩn, có chất lượng tốt nhất để đặt vào tử cung người mẹ.

Xem thêm: Xem Tử Vi Khoa Học Phương Đông Trực Tuyến, Tử Vi Khoa Học

Tuy nhiên để tăng xác suất thành công, trước khi làm IVF người chồng nên có chế độ bổ sung dinh dưỡng phù hợp để tăng số lượng và chất lượng của tinh trùng Y còn người vợ cũng cần đến các bệnh viện hoặc trung tâm hỗ trợ sinh sản uy tín để được theo dõi và tư vấn cụ thể.

Chắc chắn rằng qua bài viết này, các cặp vợ chồng đã tìm được cách sinh con trai theo khoa học phù hợp dành cho mình. Chúc các bạn sớm thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *