Học trực tuyến đang là xu hướng của thời đại, việc học trực tuyến thông qua các bài học, video, tài liệu download đang rất thịnh hành tại Việt Nam nhờ tính khả dụng với học viên. Bài viết dưới đây của thietbihopkhoi.com liệt kê 26 website hỗ trợ giáo dục trực tuyến hoàn toàn miễn phí, nơi bạn có thể tiếp tục và phát triển trình độ học vấn của mình như sau:

Các khoá học tổng hợp từ khoa học máy tính, kinh tế, xã hội học tiếng Anh ….(từ số 1 đến số 19)Giáo dục cho trẻ em từ toán cho đến trò chơi toán (từ số 20 đến 26)

Những khóa học online vừa miễn phí, vừa linh hoạt về mặt thời gian, lộ trình học rõ ràng sẽ là một lựa chọn hấp dẫn dành cho rất nhiều đối tượng. Bạn chỉ cần đầu tư thời gian và học hành chăm chỉ ở bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên các trang web do thietbihopkhoi.com giới thiệu chủ yếu bằng Tiếng Anh nhé các bạn. 

1. Coursera

*

Giao diện Coursera

Coursera.org là trang web hợp tác với các trường đại học và tổ chức giáo dục trên khắp thế giới để các khóa học từ nhiều trường đại học hàng đầu. Các khoá học đa dạng với chuyên sâu. Coursera là cực kỳ hữu ích nếu bạn đang tìm kiếm học liệu để nghiên cứu nhiều chủ đề khác nhau (chẳng hạn như đại số, tích phần từ nhiều khoá học khác nhau đến từ nhiều trường trên thế giới). .

Đang xem: Các khóa học trực tuyến miễn phí

2. Học viện Khan

Khan Academy nhắm tới học sinh trung học phổ thông và trung học cơ sở. Trang web có một giao diện có thể sử dụng, được tổ chức tốt. 

3. Open Culture Online Courses ( Khoá học trực tuyến văn hoá mở)

Nó hoạt động giống như một danh mục (giống như trang vàng) được tập hợp lại các liên kết tới nguồn học liệu. Trang này cung cấp liên kết tới 1300 bài học/khoá học, bài giảng, video và podcast từ các trường đại học trên khắp thế giới trên thế giới. Trang web này có rất nhiều tài liệu chỉ tìm thấy trên các trang web cá nhân của trường đại học, tất cả đều dễ dàng duyệt qua các danh mục. Điều này có nghĩa là bạn có thể tìm thấy hàng trăm khóa học đại học, mà không cần phải truy cập và tìm kiếm trang web của mỗi trường đại học. Danh sách mở của Văn hóa có các khóa học từ Anh, Úc, xứ Wales và nhiều trường đại học của tiểu bang trên khắp Hoa Kỳ. Một tài nguyên rất hữu ích cho việc tìm kiếm nhiều khóa học trong một lĩnh vực học tập.

4. Udemy

Các khóa học miễn phí của Udemy tương tự như cách hoạt động của Coursera, tuy nhiên Udemy hợp tác với nhiều giáo sư và trường học nhấn mạnh vào nội dung chất lượng hàng đầu. Điểm mạnh của Udemy so với Coursea cho phép người dùng xây dựng các khóa học từ các bài học/bài giảng. Trang web kết hợp nội dung miễn phí và trả phí.

5. Academic Earth

Một trang web khác với các khóa học từ nhiều trường khác nhau là Academic Earth. Giống như ba trang web trên, Academic Earth tập hợp các khóa học hàng đầu từ nhiều nguồn khác nhau và tập trung vào việc cung cấp nhiều chủ đề khác nhau. Earth Academic liệt kê các khóa học theo chủ đề và trường học, vì vậy có thể dễ dàng tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm hơn.

6. edX

Một lựa chọn tuyệt vời khác cho giáo dục trực tuyến miễn phí là edX. Đồng thời đưa các khóa học khác nhau từ nhiều trường khác nhau, trang web này có thông tin ấn tượng, chất lượng cho mọi người. edX bao gồm một loạt các chủ đề từ kinh tế học, kỹ thuật, khoa học máy tính…

7. Alison

Không giống như các trang web trước, Alison là trang web giáo dục miễn phí cung cấp chứng chỉ ở một số khu vực. Alison cung cấp các khóa học chủ yếu về kinh doanh, công nghệ và sức khỏe, nhưng cũng bao gồm các khóa học ngôn ngữ. Một lựa chọn tuyệt vời nếu người dùng cần chứng chỉ khoá học cho việc học của họ, Alison cũng cung cấp các khóa học chương trình học.

8. Các khóa học miễn phí iTunesU

Nếu bạn có iPhone, iPad thì sẽ có tiện ích cho giáo dục trực tuyến miễn phí là iTunesU Người dùng có thể tìm kiếm tài liệu học tập theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cả thể loại và chủ đề. Tuy nhiên, các khóa học thường là sự kết hợp giữa các podcast hoặc video miễn phí và nội dung trả phí. ITunesU bao gồm các khóa học về phạm vi chủ đề khá rộng, nhưng không tích hợp với các thiết bị di động Android, Google hoặc Windows.

9. Stanford Online

 Stanford Online cung cấp các khóa học theo quan sát của thietbihopkhoi.com thấy nhiều kỹ thuật và sức khoẻ. Nếu bạn là một sinh viên ngành kỹ thuật thì không nên bỏ qua các giáo trình, bài giảng trên đây. Một số khóa học yêu cầu iTunes, nhưng hầu hết được hoàn thành trong trình duyệt web của bạn. Stanford Online là một trang web tuyệt vời cho các khóa học chất lượng cao, mặc dù các chủ đề có phần hạn chế nếu so sánh với các website khác do Stanford không cung cấp các bên khác.

10. Harvard Extension

Giống như Stanford Online, Harvard Extension có các khóa học giáo dục trực tuyến miễn phí chỉ từ Harvard. Đây là một nguồn tuyệt vời cho các tài liệu khóa học đỉnh cao, mặc dù sự đa dạng của khóa học ít phong phú hơn so với các trang web đa trường. Ngoài ra, Harvard Extension cho phép bạn tìm kiếm các khóa học bằng chứng chỉ chuyên nghiệp. Điều này giúp dễ dàng hơn nhiều nếu mục tiêu giáo dục trực tuyến của bạn bao gồm chứng chỉ đã được chứng nhận.

11. Open Yale Courses

Các khóa học mở của Yale giống như của Harvard Extension và Stanford Online, trong đó nó chỉ cung cấp các khóa học từ Yale. Trong khi các trang web được giới hạn tương tự như các chủ đề giảng dạy tại trường, Yale cung cấp rất nhiều video của bài giảng khuôn viên trường thực tế. 

12. UC Berkeley Class Central

Giống như các trường khác trong danh sách này, UC Berkeley có nhiều lựa chọn giáo dục trực tuyến miễn phí. Về số lượng bài giảng thì trường có ít hơn một chút so với các trường ở trên.

13. MIT OpenCourseWare

Tương tự, MIT cung cấp một loạt các khóa học miễn phí. Trường có số lượng khóa học tương đương với các trường ở trên, cộng với các tài liệu khóa học rất chuyên sâu về các môn học có sẵn. MIT cũng cung cấp các nguồn cấp dữ liệu RSS miễn phí, một cách thuận tiện để tiếp tục học tập.

Xem thêm: Khám Phá Khoa Học Về Môi Trường Xung Quanh, Hoạt Động Khám Phá Môi Trường Xung Quanh

14. Carnegie Mellon

Trang web giáo dục trực tuyến miễn phí của Carnegie Mellon có thể so sánh với các trường khác trong danh sách này, tuy nhiên, Sáng kiến ​​học tập mở cũng bao gồm một loạt các chủ đề nhỏ hơn. Nhưng đối với các chủ đề được bao phủ ấn tượng, tài liệu chuyên sâu có sẵn.

15. Codecademy

Codecademy là một trang web dành riêng cho việc giảng dạy lập trình. Điểm đặc biệt là Codecademy rất trực quan có cả một cửa sổ thực hành giúp người học có thể thực hành lập trình trong khi vẫn xem tài liệu bài học. Các khóa học tại Codecademy được viết tốt và dễ theo dõi và trang web được tổ chức rất độc đáo. Codecademy có một bảng điều khiển tập trung, nơi bạn có thể theo dõi sự tiến bộ của mình, cộng với việc tổ chức các bài học thành các mô-đun hoàn chỉnh. 

16. Code.org

Code.org là một trang web khác tập trung vào viết mã và viết ứng dụng. Một trang web với các khóa học chất lượng cao, Code cũng có các tùy chọn học tập cho trẻ em. Ngoài các khóa học thân thiện với trẻ em, Code cung cấp các lớp học giáo dục trực tuyến miễn phí về nhiều chủ đề công nghệ khác nhau. Các lớp này bao gồm viết ứng dụng, rô bốt và Javascript. Hầu hết các khóa học cũng được hướng theo cách mà chúng có thể hữu ích trong môi trường lớp học. Điều này làm cho Code trở thành một nguồn tài nguyên tuyệt vời để khó tìm các chủ đề lập trình cũng như các bài học học tập khác nhau.

17. TED-Ed

Một website tuyệt vời khác cho bạn với mục đích học tập tổng quát hơn là TED-Ed. Một trang web chứa đầy các video giáo dục cũng như bao gồm hoạt ảnh ấn tượng về giáo dục. TED-Ed cũng có các câu đố trên các video để bạn vừa học vừa giải đó. Điều này làm cho trang web cực kỳ hữu ích trong các thiết lập giáo dục, cũng như trong các cách giải trí trong quá tình khám phá về chủ đề mới.

18. LessonPaths

LessonPaths là một công cụ tuyệt vời cho những người tìm kiếm một cách dễ dàng hơn và thuận tiện hơn để truy cập tài liệu học tập. Trên trang web này, người dùng tạo danh sách phát liên kết của tài liệu học tập yêu thích của họ từ các trang web khác. Sau đó, người dùng xếp hạng các bộ sưu tập này, giúp dễ dàng tìm thấy nhiều nguồn có chất lượng cao, có thể truy cập khác nhau về một chủ đề nhất định.

19. Memrise

Một trang web giáo dục trực tuyến miễn phí đầy ấn tượng cung cấp dễ sử dụng và tiện lợi. Trong thử nghiệm của thietbihopkhoi.com thấy học ngôn ngữ rất dễ dàng: Trang web cung cấp một video về động từ và đưa ra 4 trắc nghiệm để bạn chọn. Memrise sử dụng công nghệ tích hợp của trò chơi vào các tài liệu học tập, pha trộn học tập với giải trí rất hữu ích nếu bạn học ngoại ngữ (không phải tiếng Anh)

20. National Geographic Kids

*

Trang web dành cho trẻ em cho National Geographic là một trang web khác cung cấp giáo dục trực tuyến miễn phí cho người dùng trẻ tuổi. Đối với những người tìm kiếm giáo dục thân thiện với trẻ, nhiều trò chơi, câu đố, video và ảnh khác nhau giúp trẻ em quan tâm đến trang web này. National Geographic Kids không tổ chức việc học thành các khóa học, thay vào đó, làm cho tài liệu có sẵn theo chủ đề và phương tiện. 

21. Fun Brain

Fun Brain là một lựa chọn tốt cho trẻ em muốn học trực tuyến, nhưng tập trung vào trò chơi và các câu đố thú vị. Đặc biệt tập trung vào toán và đọc, phương pháp tiếp cận dựa trên trò chơi của Fun Brain có thể có giá trị nếu đứa trẻ đang tranh đấu phải chú ý. Fun Brain cũng cung cấp các phần thưởng và thử thách, và là một trang web khác nhằm vào trải nghiệm học tập thông thường cho trẻ em.

22. Whyville

Tương tự như các trang web cho trẻ em giáo dục trực tuyến miễn phí là Whyville một điểm đến cho học sinh . Trang web bao gồm nhiều tính năng xã hội, tập trung vào tài liệu học tập dành cho thanh thiếu niên trẻ tuổi. Whyville cũng trộn lẫn trong các trò chơi giáo dục, để làm cho trang web trở thành một lựa chọn tốt cho học sinh cấp 2..

23. PBS KIDS

Tìm các trò chơi trực tuyến thú vị dành cho trẻ em có các nhân vật PBS KIDS. Học sinh có thể tìm thấy bản sách in, sách trang màu, trò chơi trực tuyến và hơn thế nữa.

24. COOLMATH.COM

Những người nghĩ rằng toán rất khô khan và không vui vẻ thì tang web này đã bắt đầu làm cho toán học trở nên thú vị cho bạn . Nó cung cấp toán học cho lứa tuổi 13-100 với lời giải thích dễ nắm bắt trên các chủ đề như đại số, giải tích và nhiều hơn nữa.

25. MOBYMAX

Chương trình giảng dạy theo phương pháp thích ứng của Moby tạo ra một kế hoạch giáo dục cá nhân, độc đáo cho mỗi học sinh, cho phép học sinh có năng khiếu tiến bộ nhanh như mong muốn trong khi đồng thời đảm bảo rằng các học sinh khắc phục có thêm hướng dẫn cần thiết.

Xem thêm: Bình Luận Khoa Học Bộ Luật Dân Sự Năm 2005, Bộ Luật Dân Sự 2005

26. HOODAMATH

HoodaMath.com là một trang web trò chơi toán học trực tuyến miễn phí được thành lập bởi một giáo viên toán trung học, Hooda Math cung cấp hơn 700 trò chơi toán học.

Kết luận:

 Mạng internet là nguồn giải trí rất đa dạng, nhưng cũng là tài nguyên vô tận cho học tập và nghiên cứu. Nhiều trường các học sinh và sinh viên được học trực tuyến tại các trang web được thietbihopkhoi.com liệt kê ở trên rất nhiều chủ đề gồm các khóa học về Nhân văn, Y Dược, Sinh học, Khoa học Xã hội, Toán học, Kinh tế học, Khoa học máy tính… với giảng viên từ những trường đại học hàng đầu thế giới như Havard, Oxford, Yale, Stanford… cho đến những website cho trẻ em được thietbihopkhoi.com tổng hợp và giới thiệu cho các bạn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *