Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những ngôi trường hàng đầu tại Việt Nam trong việc đào tạo sinh viên các khối ngành liên quan đến kinh tế và quản lý. Mình biết có rất nhiều bạn có mong muốn vào ngôi trường này, nhưng bạn đã biết ngành nào tại Kinh tế Quốc dân phù hợp cho mình chưa? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu các ngành của trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhé.

Đang xem: Các khoa đại học kinh tế quốc dân

Cần tìm việc làm gấp

1. Những lợi ích khi theo học tại Kinh tế Quốc dân

1.1. Chất lượng đào tạo tốt

Trong nhiều năm liền kể từ khi thành lập vào năm 1956 đến nay, trường luôn được đánh giá có chất lượng giảng dạy vô cùng tốt. Các giáo trình cũng như chương trình học tại đây được đầu tư, xây dựng bởi những người có chuyên môn hàng đầu trong giáo dục.

Chất lượng đào tạo tại Kinh tế Quốc dân tốt

Đội ngũ giảng viên tại Kinh tế Quốc dân toàn là những người có bằng cấp từ thạc sĩ, tiến sĩ trở lên, và chắc chắn có rất nhiều phó giáo sư, giáo sư giảng dạy nhiều năm tại trường. Bên cạnh việc có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và chuyên môn cao ra, đội ngũ giảng viên của trường cũng rất nhiệt tình, tận tâm, luôn dành thời gian giúp các sinh viên phát triển bản thân. Họ cung cấp kiến thức và có thể giới thiệu những công việc phù hợp cho sinh viên của mình có thêm cơ hội học hỏi.

1.2. Cơ sở vật chất của trường được đầu tư

Ngoài chất lượng đào tạo ra, trường khiến mọi sinh viên đều hài lòng về cơ sở vật chất giảng tại đây. Trường có cơ sở vật chất nằm trong top đầu Việt Nam. Nổi bật nhất trong đó là tòa nhà thế kỷ mất hơn chục năm xây dựng cùng những trang thiết bị hiện đại trong đó nhằm phục vụ cho công tác học tập của sinh viên.

Cơ sở vật chất ở trường được đầu tư

Bên cạnh đó, tất cả các phòng học của Kinh tế Quốc dân đều được trang bị máy chiếu và điều hòa cho sinh viên. Ngoài trang thiết bị phục vụ cho học tập như thư viện, phòng máy tính, trường còn có nơi photocopy hay canteen, quán cà phê ngay trong khuôn viên trường, không thua kém gì các trường quốc tế cả.

1.3. Cơ hội cho sinh viên đi trao đổi quốc tế

Kinh tế Quốc dân có quan hệ hợp tác, trao đổi sinh viên với các trường đại học và tổ chức quốc tế ở những quốc gia như Canada, Đức, Pháp, Mỹ, Nhật, Ba Lan, Thụy Điển, Hà Lan,… Sinh viên có thể đạt kết quả học tập tốt và đề xuất nguyện vọng trao đổi, nhiều sinh viên được cấp học bổng và thậm chí không mất chi phí ăn ở tại nước khác.

1.4. Các hoạt động ngoại khóa

Kinh tế Quốc dân có những câu lạc bộ cùng những hoạt động ngoại khóa đa dạng, giúp phát triển mọi mặt của sinh viên từ văn hóa đến nghệ thuật, thể dục thể thao. Có thể nói trường luôn tạo điều kiện để sinh viên tham gia tích cực các hoạt động như thực tế doanh nghiệp, dã ngoại, các cuộc thi cho sinh viên. Có thể nói, là sinh viên của Kinh tế Quốc dân bạn vừa học vừa chơi hết mình.

Sinh viên có thể tham gia các câu lạc bộ

cv xin việc đơn giản

2. Những ngành hot tại Kinh tế Quốc dân

2.1. Ngành Quản trị kinh doanh

Đây là một ngành đã được đào tạo lâu năm tại trường và đạt được nhiều thành tích đáng kể. Trong ngành Quản trị kinh doanh được phân ra khá nhiều chuyên ngành khác nhau nhằm mục đích đào tạo chuyên sâu kiến thức cho sinh viên.

Mục tiêu của ngành là đào tạo những cử nhân quản trị kinh doanh có kiến thức vững chắc về kinh tế, kinh doanh tổng hợp, kiến thức về thị trường,… Sau khi sinh viên học xong có kiến thức thực tế về các hoạt động kinh doanh, các cách xây dựng chiến lược, chính sách phát triển và các em có thể tự lập nghiệp.

Ngành Quản trị kinh doanh tại trường

Ngành Quản trị kinh doanh tại Neu có mã ngành là 7340101 và xét tuyển các khối A00, A01, D01, D07. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh có thể làm việc tại nhiều công ty kinh doanh trong và ngoài nước, các cơ quan kinh tế hoặc làm công tác giảng dạy và nghiên cứu tại các trường Cao đẳng, Đại học.

2.2. Kinh tế quốc tế

Nhiều năm liền ngành Kinh tế quốc tế tại trường luôn có điểm chuẩn đầu vào rất cao, có khi cao nhất trường. Lý do cho điều này vì ngành này luôn có cơ hội việc làm lớn, xu thế hội nhập quốc tế ở nước ta đang được đẩy mạnh. Bởi vậy tỉ lệ chọi để trở thành sinh viên khoa này là rất lớn khi chỉ tiêu mỗi năm của trường chỉ khoảng 120 người, xét tuyển các khối A00, A01, D01, D07.

Xem thêm: Khóa Luận Tốt Nghiệp Đại Học Thương Mại, Khóa Luận Tốt Nghiệp

Khi sinh viên theo học ngành này sẽ trang bị những kiến thức liên quan đến hội nhập kinh tế quốc tế, chính sách đối ngoại, các nghiệp vụ kinh tế quốc tế. Sau khi học tập tại trường, sinh viên sẽ biết cách xây dựng chiến lược kinh tế đối ngoại, điều phối hoạt động kinh tế đối ngoại, nghiên cứu và phân tích hoạt động kinh tế quốc tế mang tính vĩ mô.

Trường Đại học Kinh tế quốc dân

SInh viên sau tốt nghiệp có cơ hội làm việc tại các công ty xuất nhập khẩu, công ty hợp tác hoặc vốn đầu tư nước ngoài, làm tại các cơ quan ban ngành thực hiện tổ chức quản lý các quan hệ kinh tế quốc tế, cố vấn kinh tế đối ngoại cho các tổ chức quốc tế,… Có thể nói cơ hội nghề nghiệp cho cử nhân ngành này là rất lớn.

2.3. Ngành kế toán

Một ngành đã hot từ lâu nhưng đến nay vẫn rất được ưa chuộng đến là ngành kế toán. Ngành này thì có hai chuyên ngành là kế toán và kiểm toán. Chuyên ngành kế toán có mục tiêu đào tạo các sinh viên có nghiệp vụ tổ chức công tác kế toán, còn kiểm toán thì đào tạo các sinh viên có khả năng trở thành kiểm toán viên.

Chuyên ngành kế toán sẽ đào tạo các sinh viên về việc xây dựng mô hình chung về tổ chức hạch toán, lập chứng từ hay sổ sách kế toán, phân tích báo cáo tài chính, báo cáo kết quả kinh doanh,… Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này có thể làm việc tại các phòng tài chính – kế toán của doanh nghiệp, các đơn vị chỉ đạo kế toán tại các cơ quan nhà nước.

Sinh viên chuyên ngành Kiểm toán sẽ có khả năng hoạch định chính sách và tổ chức những hoạt động kiểm toán trong cơ quan nhà nước, công ty kiểm toán, bộ phận kiểm toán nội bộ. Họ có thể trở thành kiểm toán viên nếu có những đức tính và phẩm chất trung thực, đạo đức nghề nghiệp.

2.4. Ngành Marketing

Trong những năm gần đây, Marketing trở lên rất hot vì tính ứng dụng cao, mọi doanh nghiệp, lĩnh vực ngành nghề đều cần đến Marketing. Ngành Marketing được chia thành bốn chuyên ngành khác nhau là: Truyền thông Marketing, Quản trị Marketing, Quản trị bán hàng và Thẩm định giá. Các chuyên ngành đều có chỉ tiêu ít và xét tuyển những khối A00, A01, D01, D07.

Ngành Marketing cực hot

Tùy theo các chuyên ngành mà sinh viên sẽ được học các kiến thức khác nhau nhưng đều sẽ được học những môn Marketing căn bản, nắm chắc cốt lõi của Marketing. Sau đó, sinh viên sẽ được phát triển những khả năng như xây dựng và lập kế hoạch truyền thông, kỹ năng bán hàng, nghiên cứu và phân tích thị trường, phân tích hành vi người tiêu dùng, xây dựng và quản lý thương hiệu, digital Marketing…

Sinh viên ngành này có rất nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp bản thân. Họ có thể làm việc làmchuyên viên Marketing, việc làmchuyên viên nghiên cứu thị trường, chạy Ads, việc làmSEO, làm trong các Agency,…

2.5. Thương mại điện tử

Thương mại điện tử là một ngành mới được đào tạo tại Kinh tế quốc dân một số năm gần đây. Tuy là ngành mới nhưng nó rất hot và có điểm trúng tuyển phải nói là rất cao. Chỉ tiêu tuyển sinh ngành Thương mại điện tử chỉ 60 người, tỷ lệ cạnh tranh vô cùng lớn. Ngành này hot vì nó đào tạo cử nhân thương mại điện tử một cách bài bản, một lĩnh vực đang được áp dụng rất nhiều trong cuộc sống.

Xem thêm: Cách Làm Slide Báo Cáo Khoa Học, Cách Làm Slide Và Báo Cáo Khoa Học

Bên trên là thông tin về các ngành của trường Đại học Kinh tế Quốc dân dành cho những bạn yêu thích ngôi trường này. Với những ưu điểm cũng như các kiến thức Kinh tế Quốc dân đào tạo thì đây là nơi xứng đáng cho bạn theo học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *