Danh sách chi tiết các khoa của Đại học Y Hà Nội cho bạn nào chưa biết. Nếu bạn đang tìm hiểu về ngôi trường này và không biết trường có bao nhiêu khoa và mỗi khoa đào tạo những bộ môn nào.

Đang xem: Các khoa của đại học y hà nội

Mời các bạn cùng thietbihopkhoi.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

*

Sơ lược về Trường,

Trường Đại học Y Hà Nội luôn là một trong những trường đại học y tế hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam với bề dày lịch sử. Với nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Trường đã được Đảng và Nhà nước tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý cho các cá nhân và tập thể.

Trường phấn đấu trở thành Đại học sức khỏe đa ngành, đa cấp, đào tạo cán bộ y tế có năng lực học tập vươn lên, tận tụy với nhiệm vụ được giao, đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe ở mọi nơi, mọi lúc.

Nội dung bài viết (chọn nhanh)

Danh sách 3 khoa của Đại Học y Hà Nội

Danh sách 3 khoa của Đại Học y Hà Nội

Theo thông tin về Sơ đồ tổ chức được đăng tải trên website của trường Đại học Y Hà Nội thì trường có 3 khoa, cụ thể :

Khoa điều dưỡng – hộ sinhKhoa kỹ thuật y họcKhoa y học cổ truyền

Khoa điều dưỡng – hộ sinh

Bao gồm 4 bộ môn :

Bộ môn Điều dưỡng cơ bản và Điều dưỡng Sản-Hộ sinh.Bộ môn Điều dưỡng người lớn, Điều dưỡng cộng đồng và gia đình.Bộ môn Điều dưỡng trẻ em và Điều dưỡng sức khỏe tâm thần.Bộ môn Quản lý – Giáo dục điều dưỡng và dinh dưỡng lâm sàngKhoa kỹ thuật y học.

Địa chỉ đơn vị : Nhà B3-Đại học Y Hà Nội, số 1, Phố Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoai : 04.38523798; Ext : 250

yahoo.com

Khoa y học cổ truyền

Bao gồm 5 bộ môn :

Bộ môn Châm cứu và các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc.Bộ môn Dược Y học Cổ truyền.Bộ môn Lý luận Y học Cổ truyền.Bộ môn Ngoại Y học Cổ truyền.Bộ môn Nội Y học Cổ truyền.

Địa chỉ đơn vị : Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương – 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại: 084 (4)349436641

hmu.edu.vn

Hoạt động đào tạo của khoa

Khoa đào tạo Y học cổ truyền cho các đối tượng cán bộ các bậc chuyên sâu và đa khoa (Giảng dạy lý thuyết và hướng dẫn lâm sàng) bao gồm,

Đào tạo đại học : Mỗi năm đào tạo trên 1.000 sinh viên thuộc các đối tượng: Y4-Y5-Y6 Chuyên khoa Y học cổ truyền; Y3 Điều dưỡng; Y5 RHM; Y5 Đa khoa và Y học dự phòng; Bác sỹ hệ Đa khoa liên thông. Hướng dẫn khóa luận cho sinh viên Điều dưỡng và Bác sĩ Y học cổ truyền.

Đào tạo sau đại học : Mỗi năm đào tạo trên 100 học viên sau đại học thuộc các khoá bao gồm các đối tượng là Nghiên cứu sinh, Chuyên khoa cấp I, Chuyên khoa cấp II, Cao học, Bác sỹ Nội trú.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Khoa Y Đại Học Quốc Gia Tp Hcm 2016 Đại Học Quốc Gia Tp

Trong các năm học từ 2005 đến 2015 Khoa đã đào tạo và hướng dẫn bảo vệ thành công cho các đối tượng học viên: 16 tiến sỹ, 31 bác sĩ Chuyên khoa cấp II và nhiều đối tượng bác sĩ Chuyên khoa cấp I, Cao học, bác sĩ Nội trú.

Trong đó 5 năm học từ 2011 đến 2015 đào tạo và hướng dẫn bảo vệ thành công cho các đối tượng học viên: 09 tiến sỹ, 17 bác sĩ Chuyên khoa cấp II, 55 bác sĩ Chuyên khoa cấp 1, 25 Thạc sĩ và 20 Bác sĩ nội trú bệnh viện .

Các thành tích đào tạo khác : Đào tạo các khoá bác sĩ CK định hướng YHCT (kết hợp đào tạo với Trung tâm đào tạo theo nhu cầu xã hội của Nhà trường) đến nay đã được 04 khoá (đã tốt nghiệp 182 học viên).

Khoa kỹ thuật y học

Bao gồm 6 bộ môn :

Bộ môn Bệnh học phân tử.Bộ môn Giải phẫu bệnh lâm sàng.Bộ môn Hóa sinh lâm sàng.Bộ môn Huyết học lâm sàng.Bộ môn Khoa học xét nghiệm.Bộ môn Vi sinh – Ký sinh trùng lâm sàng.

Địa chỉ đơn vị : Tầng 6 Nhà A6- Trường Đại học Y Hà Nội

Điện thoại : 04.38523798

hmu.edu.vn

Chức năng nhiệm vụ chính của Khoa kỹ thuật y học là :

Đào tạo cử nhân kỹ thuật y học chuyên ngành xét nghiệm, hiện tại là đào tào đại học và tiến tới mở đào tạo sau đại học. Từng bước phát triển thêm các chuyên ngành mới như chẩn đoán hình ảnh, vật lý trị liệu,… Tham gia đào tạo các đối tượng sinh viên và học viên khác của Đại học Y Hà Nội.

Nghiên cứu khoa học.

Xem thêm: Top 10 Khóa Học Tiếng Anh Online Tốt Nhất Việt Nam, Học Tiếng Anh Trực Tuyến (Online)

Tham gia phát triển và triển khai các dự án hỗ trợ năng lực đào tạo và nghiên cứu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *