Đề tài nghiên cứu khoa học về du lịch là chủ đề rất hay, rất đáng để thực hiện trong bối cảnh hiện nay khi Việt Nam đang đẩy mạnh ngành du lịch. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể tạo một bài nghiên cứu hiệu quả nếu bạn biết những gì bạn sẽ giải quyết và những gì bạn muốn đạt được. Nếu bạn rõ ràng về mục đích và hướng của bài nghiên cứu của mình, thì bạn có thể dễ dàng tạo ra một bài nghiên cứu chất lượng. Khi bạn chọn một chủ đề của bài nghiên cứu của mình, bạn phải chắc chắn rằng bạn chọn đúng hướng và thích hợp. Đừng nói về những chủ đề lặp đi lặp lại hoặc lỗi thời. Bài nghiên cứu khoa học về du lịch nên hướng tới điều gì đó độc đáo và thú vị, điều này sẽ bổ sung vào kiến ​​thức hiện có về chủ đề này.

*

Chọn chủ đề cho một đề tài nghiên cứu khoa học về du lịch

Nếu bạn đang loay hoay không biết làm thế nào để chọn một chủ đề hấp dẫn trong du lịch, bạn nên xem các gợi ý sau và chọn một chủ đề phù hợp với bạn nhất.

Đang xem: Các đề tài nghiên cứu khoa học về du lịch

Du lịch sinh thái là gì và mọi người nhìn nhận nó như thế nàoĐiểm đến nào ở Việt Nam có thể trở thành điểm du lịch sinh tháiLợi ích của du lịch sinh thái đối với các doanh nghiệp địa phương là gì? Những yếu tố ảnh hưởng đến mùa du lịch sinh tháiLàm thế nào là du lịch sinh thái tốt hơn trong các nền kinh tế đang phát triển so với các nền kinh tế phát triểnTruyền thông tiếp thị tích hợp liên quan đến du lịch sinh thái như thế nàoDu lịch đen là gì và nó mang lại lợi ích gì cho các nền kinh tế địa phươngThực tiễn tốt nhất để quảng bá các trang web du lịch chưa nổi tiếng là gì?Thái độ của khách du lịch nước ngoài đối với du lịch đen so với du lịch sinh tháiLàm thế nào để một trang web thảm họa tự nhiên trông khác với một trang web du lịch nhân tạoCó đúng về mặt đạo đức để quảng bá và khuyến khích các trang web du lịch đen của đau khổ và cái chết và kiếm tiền thông qua chúngLàm thế nào để du khách nhìn thấy du lịch đen ở các nền kinh tế kém phát triển như châu Á và châu PhiLàm thế nào để lựa chọn một khách sạn ở nước ngoài khi đi du lịchNhận thức về thương hiệu và ý thức thương hiệu chiếm ưu thế trong ngành du lịch khách sạnLàm thế nào để internet ảnh hưởng và tác động ra quyết định cho các cơ quan du lịch và các điểm du lịchLàm thế nào để mọi người đưa ra lựa chọn khi ngân sách dự kiến ​​của họ không ở gần chi phí thực tế của chuyến điKhủng bố ảnh hưởng đến ngành du lịch như thế nào

Một số đề tài nghiên cứu khoa học về du lịch trên thế giới

Vườn thú và công viên động vật hoang dã

Nghiên cứu này xem xét các khía cạnh hành vi của du khách và trải nghiệm của du khách được cung cấp bởi các sở thú và công viên động vật hoang dã. Nghiên cứu cũng xem xét bản chất của những hình ảnh được miêu tả cho công chúng bởi các sở thú, công viên động vật hoang dã, hồ nước và cách chúng được mọi người xem. Nghiên cứu này dựa trên các cuộc tranh luận đương đại xung quanh quyền lợi và phúc lợi động vật bên cạnh các cuộc tranh luận liên quan đến sự sống còn của các loài.

Theo chủ đề nghiên cứu này, công việc đã được thực hiện với Công viên động vật hoang dã Durrell (Jersey, Vương quốc Anh) vào năm 2013 nhằm xem xét sự hài lòng của du khách, hành vi của du khách và mong muốn của công chúng liên quan đến động vật mà họ muốn thấy trong vườn thú hoặc công viên động vật hoang dã.

*

Trẻ em và gia đình trải nghiệm du lịch và giải trí

Dự án nghiên cứu này xem xét các khía cạnh khác nhau xung quanh kinh nghiệm du lịch và giải trí của gia đình và trẻ em. Nó nằm trong một khung khái niệm công nhận sự xây dựng xã hội của thời thơ ấu và gia đình và bản chất lỏng của cả hai định nghĩa. Ngoài ra, nó dựa trên sự thừa nhận trẻ em là tác nhân xã hội tích cực chứ không phải là người thụ động của cha mẹ và nhu cầu của xã hội.

Xem thêm: Khóa Học Tư Vấn Giám Sát Thi Công Xây Dựng Công Trình, Khóa Học Tư Vấn Giám Sát Ở Hà Nội

Sex trong giải trí, du lịch và khách sạn

Nghiên cứu này xem xét vai trò của tình dục (không nhất thiết giới hạn ở các vấn đề như gợi cảm, khiêu dâm, khiêu dâm, mại dâm, tình yêu và lãng mạn) trong kinh nghiệm giải trí và du lịch và vị trí của nó liên quan đến khái niệm và ngành liên quan đến khách sạn. Nó dựa trên một sự hiểu biết rằng, cho đến nay, trên hầu hết các góc của giới hàn lâm là một sự miễn cưỡng khi nói về tình dục, chứ đừng nói đến việc thực hiện nghiên cứu có ý nghĩa trong lĩnh vực này.

Du lịch và hạnh phúc: Mối quan hệ tích cực

Phó giáo sư Sebastian Filep hiện đang tham gia vào một dự án nghiên cứu đa ngành quốc tế kiểm tra các tương tác giữa khách du lịch và khách du lịch. Trọng tâm là tìm hiểu kết quả tích cực của các tương tác đó, thông qua lăng kính của lòng tốt, lòng biết ơn và vốn xã hội.

Du lịch bền vững và khả năng phục hồi

Chương trình nghiên cứu này đề cập đến các khía cạnh không gian và thời gian của du lịch bền vững và sự liên quan ngày càng tăng của kế hoạch phục hồi trong các hệ thống du lịch.

Xem thêm: Đặc Điểm Của Nghiên Cứu Khoa Học, Câu 3: Phân Tích Các

Hy vọng các đề tài nghiên cứu khoa học về du lịch trong bài đã giúp các bạn có được những ý tưởng mới để thực hiện đam mê công việc của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *