Chúng ta đã đến Mặt Trăng 50 năm trước, nhưng cho dù thế giới ngày nay phát triển như thế nào, vẫn tồn tại một số bí ẩn trên chính Trái Đất chưa có lời giải về những hiện tượng, công trình tại các nền văn minh xa xưa.

Đang xem: 10 bí ẩn khoa học chưa có lời giải thích

Cho đến ngày nay, bí ẩn trong các nền văn minh cổ xưa vẫn là đề tài khiến nhiều nhà khảo cổ, nhà khoa học, nhà nghiên cứu mê mẩn tìm kiếm lời giải.Dưới đây là một số câu chuyện về những bí ẩn khó hiểu nhất trong lịch sử thế giới theo tờ Brightside:

1.Điều gì che dấu bên dưới tai nhân sư?

*

Những phần quách nằm trên thành phố cổ Assos, Thổ Nhĩ Kỳ.

Đó là đĩa CD Pha Phaosos thuộc nền văn minh Minoan ở Hy Lạp khoảng 3.700 năm trước. Cái đĩa có đường kính 16 cm và được làm từ đất sét chứa thông tin được lưu trữ dưới dạng các hình khắc. 

Mặc dù các nhà khao học đã nghiên cứu trong nhiều thế kỷ nhưng vẫn đọc được ý nghĩa trên đĩa.

Xem thêm: Trường Đại Học Phí Trường Bách Khoa Hà Nội 2020, Học Phí Đại Học 2021

Một nhóm chuyên gia gần đây đã tuyên bố rằng những từ, hình vẽ trên đĩa liên quan đến nữ thần và tình mầu tử, đó có thể là lời cầu nguyện tới nữ thần Minoan. Nhưng vẫn còn nhiều bí ẩn cần làm rõ thêm.3. Những ngôi mộ “ăn thịt” ở Thổ Nhĩ Kỳ

*

Bản thảo Voynich là một cuốn sách từ thế kỷ 16. Các nhà khoa học tin rằng, nó xuất phát ở Ý trong thời Phục hưng. Tuy nhiên, không ai có thể hiểu những gì được viết trên các trang. 

Ngay cả những người viết mã trong Thế chiến I và Thế chiến II cũng không thể giải thích được. Bản thảo đặt theo tên của Wilfrid Voynich, một nhà kinh doanh sách đã tìm thấy và mua nó vào năm 1912.5. Tảng đá Puma Punku

*

Người ta cho rằng bức thư cổ đại bên trong hang động từ Biển Chết sẽ dẫn đến kho báu của người Do Thái cổ đại. Một số chuyên gia chắc chắn rằng, nó dẫn đến kho báu Đền thờ thứ hai của người Do Thái, đã sụp đổ vào năm 70 sau Công nguyên.

Xem thêm: Cử Nhân Tài Năng Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, Điểm Sáng: Chương Trình Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Người ta có thể giải mã được nhiều phần của tấm bản đồ và nó mô tả rất chính xác trong các chỉ dẫn ví dụ như rẽ trái ở đài phun nước… Tuy nhiên, những chi tiết trong chỉ dẫn đã biến mất hoặc bị đất cát che phủ nên không thể tìm thấy kho báu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *