Sức Khỏe: Tin Tức Sức Khỏe, Tư Vấn Sức Khỏe Đời Sống 24H

Trong toàn cảnh xuất hiện những dịch bệnh lây lan đồ sộ trái đất như Covid-19, cùng với sự tăng thêm của những bệnh dịch ko lây nhiễm nlỗi tyên ổn mạch, ung thư… vai trò của bài toán đào tạo và huấn luyện lực lượng lao động khối ngành Khoa học Sức khỏe khoắn càng ngày càng trsinh sống nên đặc trưng và cần thiết.


Ba trụ cột của ngành Y tế

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), nền y tế của tất cả những quốc gia được xây dựng trên nền tảng của bố trụ cột là: Điều trị, Chăm sóc với Dự chống. Hệ thống dự chống tất cả sứ mệnh vạc hiện những nguy cơ về sức khỏe từ sớm, can thiệp Khi bệnh tật chưa xảy ra hoặc chưa vạc bệnh. Hệ thống điều trị xây dựng những phác hoạ đồ, phương pháp điều trị lúc bệnh đã xảy ra bên trên từng cá thể. Hệ thống chăm sóc hiện thực hóa các phác hoạ đồ đó đồng thời cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau cả về thể chất lần tinch thần. Ba trụ cột đó gồm những nhiệm vụ độc lập nhưng đồng thời gắn kết chặt chẽ cùng cơ hữu với nhau để trở thành một thể thống nhất nhằm thực hiện việc bảo vệ với cải thiện sức khỏe hiệu quả nhất.Điều trị, Chăm sóc với Dự chống là ba trụ cột của ngành Y tế


Chúng ta có thể hình dung, nếu coi chăm sóc sức khỏe như xây một khu nhà ở thì Bác sỹ (Điều trị) là người kiến trúc sư thiết kế căn nhà. Điều dưỡng viên (Chăm sóc) là những kỹ sư xây dựng thực hiện việc xây căn nhà như thiết kế cùng Dược sỹ là người cung cấp những vật liệu tốt nhất cho căn đơn vị. Ngành Y học dự chống (Bác sỹ dự phòng) tất cả trách rưới nhiệm bảo quản căn nhà liên tục thông qua việc phạt hiện, cảnh báo sớm những nguy cơ khiến căn đơn vị giảm sự vững chãi với bao gồm thể cả hư hại. Để công việc thiết kế, thực thi xây dựng cũng như bảo vệ được trở buộc phải đúng đắn, nhanh lẹ, không nhiều tốn kỉm, bình an cùng hoàn hảo thì cần những trang thiết bị, công nghệ, trang thiết bị tốt nhất, tiên tiến nhất với hàm lượng công nghệ cao nhất với đó đó là nhiệm vụ, mục đích của ngành Kỹ thuật Y học.

Bạn đang xem: Sức khỏe: tin tức sức khỏe, tư vấn sức khỏe đời sống 24h

Khối ngành Khoa học Sức khỏe của Trường Đại học Phenikaa gồm những gì?

Với chiến lược phân phát triển bền vững cùng tầm quan sát xa, mong muốn muốn đóng góp vào việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng đến sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, khối ngành Khoa học Sức khỏe là một trong cha khối ngành học trụ cột đầu tiên mà lại Trường Đại học Phenikaa xây dựng cùng phân phát triển. Với việc triển knhị đào tạo các ngành Điều dưỡng, Dược học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Phục hồi chức năng và hướng tới là ngành Y đa khoa, cũng như xây dựng bệnh viện thực hành, Trường Đại học Phenikaa đặt kỳ vọng thiết lập một Hệ sinh thái xanh Khoa học Sức khỏe đáp ứng đầy đủ mang lại bố trụ cột chính, gắn kết và liên thông.

Chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng của khoa Điều dưỡng đặc biệt chụ trọng đến kỹ năng thực hành chăm sóc người bệnh nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, sản khoa, lão khoa, hồi sức cấp cứu… trên quy mô bệnh viện tế bào phỏng tại trường cũng như thực hành thiết yếu thức tại những bệnh viện trung ương nhằm đào tạo lâm sàng theo chuẩn năng lực quốc tế.Chương trình đào tạo của Trường Đại học Phenikaa gắn liền với thực hành trải nghiệm


Sinc viên sau thời điểm tốt nghiệp sẽ bao gồm những kiến thức y học thực chứng thấu đáo, nền tảng khoa học, hiểu biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe, kỹ năng thực hành y học, khả năng áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến. Sinc viên Điều dưỡng tốt nghiệp gồm đủ năng lực để có tác dụng việc tại mọi cơ sở y tế trong nước cũng như có thể làm việc tại nước quanh đó.

Với định hướng đào tạo ứng dụng, vào nhiều năm qua khoa Dược, Trường Đại học Phenikaa đã khẳng định thế mạnh với chương trình thực tiễn, với quy mô học kỳ doanh nghiệp đạt hiệu quả cao. Là một vào những ngành mũi nhọn của trường, mặt cạnh việc đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, tiện nghi học tập hiện đại, khoa Dược áp dụng chiến lược hợp tác chặt chẽ với những chủ thể dược, bệnh viện với chuỗi đơn vị thuốc đáng tin tưởng nhằm xây dựng những học kỳ doanh nghiệp hiệu quả mang lại sinch viên ngành Dược.Sinc viên khoa Dược được tiếp xúc với hệ thống thiết bị mới, tiếp cận những các bước quản lý chất lượng thực tế ngay lập tức từ năm nhất


Để "học kỳ" tại các nhà thuốc, bệnh viện đẩy mạnh tối đa hiệu quả, sinch viên rất cần được làm cho quen với những trang thiết bị, công nghệ tiên tiến ngay từ trong đơn vị trường, bởi chỉ khi tự tay tiếp xúc, nghiên cứu cùng điều chế các loại dược phẩm thì sinch viên mới tất cả thể tiếp thu với có tác dụng chủ kiến thức một phương pháp cặn kẽ nhất. Đáp ứng yêu cầu đó, Trường Đại học Phenikaa đã đầu tư phạt triển hệ thống phòng thực hành, thí nghiệm hiện đại, tạo điều kiện để sinh viên tiếp xúc liên tục với hệ thống thiết bị mới, tiếp cận những quy trình quản lý chất lượng thực tế ngay lập tức từ năm nhất. Đồng thời, chương trình đào tạo crúc trọng tiếng Anh cũng là ưu thế nổi bật giúp sinc viên dễ dàng nắm được hệ thống tên thuốc theo chuẩn danh pháp quốc tế, tiếp cận những tiến trình công nghệ dược học mới.

Cùng với nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của bé người tăng cao, ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học đóng phương châm ngày dần quan liêu trọng với không thể thiếu tại các cơ sở y tế. Công tác xét nghiệm không chỉ góp những bác bỏ sĩchẩn đoán lâm sàng chính xác, đưa ra những quyết định đúng đắn để điều trị bệnh kịp thời, hiệu quả cơ mà còn tồn tại thể dự báo sớm những nguy cơ mắc bệnh. Trong khi, kỹ thuật xét nghiệm còn đóng phương châm quan trọng vào an toàn vệ sinc thực phẩm và lĩnh vực y tế dự phòng như tầm thẩm tra dịch bệnh, xét nghiệm đánh giá chỉ lâm sàng hiệu quả thuốc cùng vắc xin vào thực địa.

Điểm đặc biệt vào chương trình đào tạo của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại Trường Đại học Phenikaa là sinc viên được đào tạo các kiến thức khoa học cơ bản, nguyên lý kỹ thuật công nghệ vào lĩnh vực xét nghiệm hiện đại. Mục tiêu của Phenikaa là đào tạo cử nhân Xét nghiệm Y học bao gồm y đức, tất cả kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp sâu sát. Sau Khi tốt nghiệp, cử nhân ngành này còn có thể làm cho việc tại các bệnh viện, viện nghiên cứu, các trung trọng điểm y tế (kiểm nghiệm, y tế dự chống, thống kê giám sát an toàn thực phẩm), các cơ sở đào tạo y dược, những cơ quan quản lý, các trung trọng điểm khám, chữa bệnh tư nhân trong nước và quốc tế.

Xem thêm: Trường Đại Học Bách Khoa Tuyển Sinh 2020 Chính Xác, Trường Đại Học Bách KhoaTrong tương lai gần, Tập đoàn Phenikaa sẽ hoàn thiện hệ sinh thái sức khỏe trọn vẹn, đáp ứng đầy đủ bố trụ cột, cùng việc hợp tác với các trường đại học mặt hàng đầu thế giới sẽ góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế. Mô hình đào tạo theo các chuẩn mực y khoa, điều dưỡng tiên tiến trên thế giới, đồng thời gồm sự điều chỉnh để phù hợp với Việt Nam, Trường Đại học Phenikaa sẽ là một vào những "nguồn cung" những bác bỏ sĩ, điều dưỡng, kỹ sư, kỹ thuật viên y học bao gồm năng lực hành nghề siêng nghiệp hàng đầu trong tương lai.


Tổ hợp môn xét tuyển:

• Ngành Điều dưỡng: A00 (Toán; Lý; Hóa); A02 (Toán; Lý; Sinh); B00 (Toán; Hoá; Sinh); B04 (Toán; Sinh; Giáo dục công dân).

• Ngành Dược: A00 (Toán; Lý; Hóa); B00 (Toán; Hóa; Sinh); D07 (Toán; Hóa; Anh).

• Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học: A00 (Toán thù, Lý, Hóa); A02 (Toán thù, Lý, Sinh); B00 (Toán thù, Hóa, Sinh); D07 (Tân oán, Hóa, Anh).

Trường gồm nhiều chế độ học bổng giá bán trị giành riêng cho nhiều đối tượng học sinh để hấp dẫn nguồn sinc viên chất lượng cao và sinch viên vượt khó học giỏi.