Trong cuộc sống nói chung và thị trường bất động sản nói riêng, mô hình kiến trúc là một sản phẩm không thể thiếu trong hầu hết những dự án quy hoạch tổng thể bất động sản. Vậy mô hình kiến trúc là gì?

*

Để tạo ra những mô hình kiến trúc phục vụ cho các sự kiện trưng bày, triển lãm về kiến trúc, nhà ở,… thì vật liệu để tạo nên một mô hình kiến trúc lung linh sống động và chân thật thì vật liệu làm mô hình đóng vái trò quan trọng. Vậy những vật liệu đó là gì và mua ở đâu? Mọi người có thể tìm thấy ở cuối bài viết.

Đang xem: Bán đồ làm mô hình kiến trúc

MICA: Là vật liệu chính tạo nên những khối nhà, biệt thự lung linh, góc cạnh nhờ tính phản xạ ánh sáng, độ bền theo thời gian và độ cứng cần thiết tạo nên sự chắc chắc.

FORM: Là loại giấy khá phổ biến cho sv kiến trúc, giá cả rẻ hơn nhiều so với Mica, không thấm nước, nhưng chỉ có màu trắng. Có thể dùng làm nhà, biệt thự trong các đồ án sinh viên kiến trúc, nhưng đối với những dự án lớn thì nó lại dùng để làm nền, cao độ cho những dự án quy hoạch đòi hỏi cao độ chính xác,..

GIẢ NGÓI : Nếu bạn đang làm một ngôi nhà biệt thự thì cần sử dụng đến sản phẩm giả ngói cực kỳ giống .

*

CÂY MÔ HÌNH: Được quấn tỉ mỹ bằng những sợi dây đồng hoặc kẽm, tùy theo kích thước của dự án lớn hay nhỏ mà cây mô hình có thể quấn đúng tỉ lệ phù hợp cho từng dự án, để tránh oxi hóa thì mình khuyên nên dùng đồng để được bảo quản tốt hơn.

Xem thêm: Những Tòa Nhà Đẹp Nhất Thế Giới, Top 10 Với Lối Kiến Trúc Độc Đáo

*

MÔ HÌNH NGƯỜI: Để tăng thêm sự xinh động cho một dự án thì mô hình người là hình ảnh mô tả thật nhất bằng những loạt hành động như: đứng, ngồi, đi lại cho đến những mô hình với tư thế đang làm việc. Sự đa dạng của mô hình người được phân chia theo nhiều loại: Nam hoặc Nữ, Người lớn hoặc Trẻ em, người công sở hay người thợ công nhân,… Ngoài ra mô hình người cũng được phân loại theo đặc tính hình dạng, cách ăn mặc giữa các quốc gia và tôn giáo.

MÔ HÌNH XE: Cũng như mô hình người, mô hình xe cũng mô tả tất cả những gì thực tế ngoài cuộc sống, xe lớn, xe nhỏ, xe máy, xe ôtô tùy vào dự án mà có thể chọn lựa thích hợp cho từng mẫu xe.

*

colorful car toys

BỘT CỎ LÀM MÔ HÌNH: Để tạo nên một không gian với những mãng cỏ xanh trong dự án thì bột cỏ là yếu tố cần thiết. Với nhu cầu khác nhau thì độ dài của từng loại bột cỏ có thể khác nhau giao động từ 1,5mm đến 5mm. Với một màu tráng trong suốt thì việc pha màu theo ý của mình thích hợp cho từng dự án, từng khu riêng biệt là điều thật dễ dàng. Mọi người có thể tìm thấy màu xây dựng ở bất cứ đâu trên thị trường.

*

BỘT LÀM CÂY MÔ HÌNH: Kích thước lớn hơn bột cỏ mô hình xong màu sắc và tỉ lệ cũng rất phong phú và đa dạng.

Xem thêm: Giám Đốc Sở Quy Hoạch Kiến Trúc Hà Nội, Chân Dung Tân Nguyễn Trúc Anh

*

Trên đây mình vừa trình bày một số vật liệu quan trọng chủ yếu để tạo nên một mô hình kiến trúc hoàn chỉnh, xong cũng còn rất nhiều vật liệu khác mà mình sẽ trình bày tiếp cho bài viết sau.Cuối cùng là địa điểm để mua vật liệu làm mô hình mà mọi người có thể tham khảo tham khảo tại đây: SHOP LITI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *