Thực hiện theo Quyết định số 597/QĐ-T39-QLNCKH của Thiếu tướng, PGS, TS. Vũ Đức Khiển – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II đã ký ngày 7 tháng 4 năm 2016 về việc Thành lập Hội đồng đánh giá Đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên ở cấp khoa – bộ môn đối với Đề tài nghiên cứu: “Tìm hiểu công tác quản lý, giáo dục đối tượng ở địa bàn cơ sở của lực lượng Cảnh sát khu vực” do Sinh viên Võ Thụy Ngọc Ngân chịu trách nhiệm chính và ThS. Phan Quốc Nhiệm – Phó trưởng Khoa Quản lý hành chính về trật tự xã hội là Người hướng dẫn khoa học cho sinh viên thực hiện đề tài.

Đồng chí Trần Hoàn NamỦy viên Thư ký Hội đồng công bố Quyết định thành lập Hội đồng của Hiệu trưởng. Ảnh: Đức Bằng – NCKH,T39

Người hướng dẫn khoa học và Nhóm sinh viên nghiên cứu đề tài

Ảnh: Đức Bằng – Phòng NCKH,T39

Theo đó, vào lúc 7 giờ 30 phút, ngày 20 tháng 4 năm 2016 Hội đồng chấm Đề tài nghiên cứu khoa học do sinh viên Võ Thụy Ngọc Ngân chịu trách nhiệm chính đã tiến hành họp với 7 thành viên gồm các đồng chí có tên sau: ThS. Nguyễn Hữu Tình – Trưởng khoa QLHC về TTXH – Chủ tịch Hội đồng, ThS. Lại Thành Nam – Phó trưởng Khoa QLHC về TTXH làm Ủy viên phản biện; các đồng chí gồm: TS. Nguyễn Đức Bằng – Phó trưởng Phòng QLNCKH, ThS. Trần Văn Thưởng – Tổ trưởng Khoa QLHC về TTXH, ThS. Phạm Anh Tuấn – Tổ trưởng Khoa QLHC về TTXH, ThS. Trần Xuân Khánh – Phó Tổ trưởng Khoa QLHC về TTXH là các Ủy viên Hội đồng và CN.

Đang xem: Bài nhận xét đề tài nghiên cứu khoa học

Xem thêm: Khóa Học Trang Điểm Cá Nhân Tại Hà Nội, Tìm Lớp Học Trang Điểm Cá Nhân Tại Hà Nội

Trần Hoàn Nam – Tổ trưởng Phòng QLNCKH làm Ủy viên Thư ký Hội đồng. Ngoài ra, tại buổi nghiệm thu, đánh giá đề tài còn có mặt của Người hướng dẫn khoa học cho sinh viên là ThS. Phan Quốc Nhiệm và đông đủ nhóm sinh viên nghiên cứu đề tài.

Các đồng chí Ủy viên Hội đồng đang nhận, xét, đánh giá kết quả nghiên cứu của Đề tài.

Xem thêm: Viện Khoa Học Môi Trường Và Sức Khỏe Cộng Đồng (Iesh), Viện Khoa Học Môi Trường Và Sức Khỏe Cộng Đồng

Ảnh: Đức Bằng – Phòng NCKH, T39

Không khí buổi đánh giá đề tài diễn ra trang nghiêm và theo đúng quy trình của buổi nghiệm thu. Trước hết, đồng chí Trần Hoàn Nam – Ủy viên Thư ký của Hội đồng công bố Quyết định của Hiệu trưởng về việc thành lập Hội đồng, tiếp sau đó Đồng chí ThS. Nguyễn Hữu Tình – Trưởng khoa QLHC về TTXH – Chủ tịch Hội đồng điều hành buổi đánh giá đề tài, yêu cầu Đại diện nhóm sinh viên nghiên cứu Báo cáo tóm tắt lại quá trình thu thập tài liệu và thực hiện đề tài, sau phần trình bày của Đại diện nhóm sinh viên nghiên cứu, Đồng chí Chủ tịch Hội đồng đề nghị đồng chí là Ủy viên phản biện, các Ủy viên Hội đồng đưa ra nhận xét, đánh giá về những gì mà đề tài đã đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế, thiếu sót (nếu có) để làm cơ sở rút ra kết luận, nhận xét chính xác về đề tài…

Rất nhiều ý kiến nhận xét, đánh giá đã được các thành viên Hội đồng đưa ra, tuy nhiên chung quy lại các ý kiến trên đã được Đồng chí Nguyễn Hữu Tình – Chủ tịch Hội đồng kết luận như sau:

Đề tài: “Tìm hiểu công tác quản lý, giáo dục đối tượng ở địa bàn cơ sở của lực lượng Cảnh sát khu vực” do Sinh viên Võ Thụy Ngọc Ngân chịu trách nhiệm chính và ThS. Phan Quốc Nhiệm – Phó trưởng Khoa Quản lý hành chính về trật tự xã hội là Người hướng dẫn khoa học cho sinh viên thực hiện đề tài về cơ bản đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà nhóm nghiên cứu đã đặt ra, đề tài có bố cục thành 2 chương là hợp lý và phù hợp với kết cấu của đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên, Đề tài đã trình bày tương đối đầy đủ phần tổng quan nghiên cứu với nhiều công trình nghiên cứu gần nhất đã được công bố… Đặc biệt, Đề tài đã trình bày được phần thực trạng việc áp dụng công tác quản lý, giáo dục đối tượng ở địa bàn cơ sở theo chức năng của lực lượng Cảnh sát khu vực với những số liệu mang tính thuyết phục cao, logíc và chặt chẽ… Qua đó, nhóm tác giả cũng đã chỉ ra được những tồn tại, hạn chế của công tác quản lý, giáo dục đối tượng ở địa bàn cơ sở theo chức năng của lực lượng Cảnh sát khu vực cùng với những nguyên nhân của nó… đó cũng chính là cơ sở, căn cứ quan trọng để các tác giả đưa ra Mục 2.2. Một số đề xuất góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý, giáo dục đối tượng ở địa bàn cơ sở của Cảnh sát khu vực trong thời gian tới….

Bên cạnh những kết quả mà Nhóm nghiên cứu đã đạt được trong đề tài, Đồng chí Chủ tịch Hội đồng còn chỉ ra rõ những điểm hạn chế của Đề tài mà Người hướng dẫn khoa học cùng nhóm nghiên cứu cần tiếp tục chỉnh sửa để công trình nghiên cứu đạt được hiệu quả cao hơn như: Không nên viện dẫn một số công trình nghiên cứu đã có trước đó quá lâu hoặc tên của chương 2 cần bỏ chữ “kiến nghị” hay lỗi chính tả, văn phong ở một số chỗ trong Đề tài cần được chỉnh sửa…

Tóm lại, với số điểm đạt trung bình chung của Đề tài là 9,1 (loại xuất sắc) đã cho thấy, Đồng chí Nguyễn Hữu Tình và các thành viên của Hội đồng đánh giá rất cao về kết quả của Đề tài: “Tìm hiểu công tác quản lý, giáo dục đối tượng ở địa bàn cơ sở của lực lượng Cảnh sát khu vực” do Sinh viên Võ Thụy Ngọc Ngân chịu trách nhiệm chính và ThS. Phan Quốc Nhiệm – Phó trưởng Khoa Quản lý hành chính về trật tự xã hội là Người hướng dẫn khoa học cho sinh viên thực hiện đề tài. Như vậy, đây chính là nền tảng quan trọng để Đề tài này được xét, đề xuất tham gia nghiệm thu, đánh giá ở cấp cao hơn đó là Hội đồng đánh giá cấp Trường trong thời gian tới và cũng là điểm nhấn triển vọng sẽ là một trong những công trình nghiên cứu khoa học “sáng giá” của sinh viên đạt giải xuất sắc của năm học 2015-2016.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *